HÓA CHẤT ĐỒNG SUNFAT CUSO4

Đăng bởi HOÀNH - 16/06/2021

Như quy chuẩn của một công trình xây dựng, nước ở bể bơi cũng có một hệ quy chuẩn riêng của chúng. Duy trì và đảm bảo chất lượng nước trong hồ luôn đạt chuẩn là một trong những vấn đề nan giải của không chỉ người kinh doanh hồ bơi tư nhân mà còn là các chủ sở hữu hồ bơi gia dụng. Tự hào là một địa chỉ cung cấp hàng hóa xử lí nước hồ bơi, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những giải pháp tiết kiệm, ưu việc trong việc giữ nước hồ luôn xanh, sạch, an toàn. Loại sản phẩm hóa chất mà công ty chúng tôi sắp giới thiệu đây hứa hẹn sẽ giải đáp mọi nỗi băn khoăn về chiếc hồ bơi của bạn.

hóa chất làm trong nước hồ bơi

   Hóa chất Đồng Sunfat hay còn có tên goi khác là sulfate cupric hoặc sulphate đồng, màu xanh vitritol (pentahydrate), Bluestone (pentahydrate), Bonattite (trihydrate khoáng sản). Có công thức là CuSO4 24,5%, công dụng chính là diệt rêu tảo, xử lí nước hồ bơi, còn được sử dụng trong in vải và dệt nhuộm, tạo màu xanh lam, xanh lục. Đồng Sunfat còn là thành phần được dung trong thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, chất khử trùng. Đặc biệt, có chức năng trong nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm cũng như ngành sản xuất thức ăn gia súc, phân bón và làm chất xúc tác. Ngoài ra, Đồng Sulphate Pentahydrate được dung nhiều trong ngành công nghiệp lọc kim loại và sơn tàu thuyền, Đồng Sunfat trị nấm cũng rất hiệu quả.

   Hóa chất còn được gọi với tên đá xanh, đồng bột sunfat do có đặc tính vật lí là muối tinh thể hoặc bột màu xanh lam, cháy tự do, hòa tan trong nước, không có tạp chất. Được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong xử lý nước hồ bơi. Tác dụng của hóa chất này là kiểm soát sự phát triển của rêu và tảo sợi, trị nấm, tác dụng trong nuôi trồng thủy sản (nuôi tôm) và có tác dụng tốt cho cây. Nếu sử dụng liều lượng đồng cao, quá trình sinh trưởng và quang hợp của thực vật bị hạn chế. 

giá tốt hóa chất tại tp hcm

   Một số đặc điểm của hóa chất Đồng Sunfat: dạng khan, có màu trắng, thường có màu xanh, thường không có mùi. Độ tinh khiết của hóa chất lên đến 99% mịn, tối đa 0,1% axit, tối đa 0,2% nước không hòa tan. Ở trạng thái tự nhiên chúng tồn tại là bột màu trắng hút mạnh hơi ẩm của không khí để tạo thành hidrat là hợp chất muối phổ biến nhất của đồng và chuyển màu xanh xanh. Vì thế mà chúng còn có tên gọi khác là hạt đá xanh dương. Khi bị nung nóng, các tinh thể sẽ bị mất nước đồng thời biến thành màu xám trắng. Đồng sunphat phản ứng với axit hydrochloric tập trung rất mạnh mẽ. Trong phản ứng giải pháp màu xanh của đồng (II) màu xanh lá cây, do sự hình thành của tetrachlorocuprate (II).

    Hóa chất Đồng Sunfat CuSO4, được biết đến trong nước hồ bơi, đặc biệt là trong các bể bơi nhiễm rêu tảo. Cơ chế tác động của Đồng Sunfat đối với các loại rêu tảo được xác định là triệt để, chúng ngăn chặn sự xuất hiện của các tê bào rêu tảo một cách mạnh mẽ. Các Ion đồng Cu2+ tự do là yếu tố gây độc chính đối với cả tảo và thủy động vật. Chúng sẽ phá vỡ những cấu trúc trong tế bào của rêu tảo khiến chúng không thể quang hợp và phát triển. Bên cạnh việc dùng dung dịch Đồng Sunfat trong việc xử lý nước bể bơi bị nhiễm rêu tảo thì hóa chất này còn có công dụng duyệt khuẩn – nấm rất tuyệt vời đối với những bể nuôi trồng thủy hải sản, thủy sinh.

   Dung dịch Đồng Sunfat cũng được sử dụng để ức chế rêu tảo và tảo sợi thân lớn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đây được đánh giá là nhóm hóa chất độc do đó khi sử dụng cần tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc về thao tác và liều lượng. Hòa tan sunfat đồng vào thùng pha hóa chất sau đó đem rãi đều trên bề mặt bể bơi. Lúc này, hệ thống lọc khởi động và để chế độ đảo nước từ 1-3 tiếng và theo tỉ lệ 100 – 400g / 100m3 nước. Lưu ý là lượng dung dịch Đồng Sunfat này dùng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mật độ tảo bám trên bể bơi.  Sáng hôm sau chỉ cần dùng ống hút để hút sạch đáy tống các chất bẩn, cặn bã, xác rêu tảo ra ngoài. Tảo có nhiều loại khác nhau như tảo lam, tảo vàng, tảo đen và mức độ tác dụng của Đồng Sunfat lên từng loại tảo cũng khác nhau. Do đó để có thể biết lấy liều lượng chính xác nhất cần xác định rõ loại tảo. Mặc dù nó có nhiều ứng dụng tuyệt vời như vậy như khi sử dụng cần đảm bảo đúng cách, đúng liều lượng để đảm bảo tác dụng, không gây ảnh hưởng đến môi trường, dùng đồ bảo hộ cẩn thận bởi nó là một kim loại nặng. Nếu dùng quá liều lượng cho phép nước sẽ tạo mùi tanh kim loại kèm theo những biểu hiện rát da, đau mắt, buồn nôn … làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng bể bơi và các thiết bị có trong bể.

công ty chuyên về hóa chất xử lý nước hồ bơi chính hãng

   Công ty chúng tôi là Công ty chuyên về hóa chất xử lý nước hồ bơi chính hãng, giải quyết được các mối bận tâm của chủ sở hữu trong việc vận hành và kinh doanh các công trình hồ bơi công cộng. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên nhận cung cấp giải pháp xử lý nước hồ bơi, vệ sinh hồ bơi dân dụng đến công nghiệp, tư vấn thiết kế hồ bơi biệt thự, hướng dẫn lắp đặt thiết bị hồ bơi chung cư. Khi khách hàng mua các sản phẩm của công ty chúng tôi sẽ được nhận Gía tốt hóa chất hồ bơi tại TP HCM cũng như hướng dẫn sử dụng hóa chất làm trong nước hồ bơi an toàn, đúng cách.