Những điều cần lưu ý khi lên bản vẽ thiết kế hồ bơi

Đăng bởi CTV Khánh - 26/06/2023

Thiết kế hồ bơi gia đình điều quan trọng cần quan tâm đến bản vẽ thiết kế hồ bơi. Đây là công cụ sơ khảo giúp cho việc thi công của bể bơi theo đúng quy trình vàf an toàn. Để tìm hiểu rõ hơn về bản vẽ này, hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Bản vẽ thiết kế cho bể bơi

Tìm hiểu cơ bản về bản vẽ thiết kế hồ bơi 

 Để giúp gia chủ có vài thông tin cơ bản về bản vẽ hồ bơi, bạn hãy xem các nội dung bên dưới nhé!
Thế nào là bản vẽ thiết kế hồ bơi?
Bản vẽ thiết kế bể bơi là một bộ hồ sơ bao gồm tất cả các hạng mục. Điển hình như kết cấu thi công, sơ đồ nước, điện, hệ thống lọc tuần hoàn, phối cảnh 3D của hồ bơi. 
Từ bản vẽ sẽ phác thảo ra một công trình cụ thể, đồng thời phù hợp với nhu cầu, quy mô xây dựng. Hơn nữa còn hài hòa với tổng thể không gian ngôi nhà. 
Tầm quan trọng của hồ sơ thiết kế hồ bơi
Đây là yếu tố giúp đơn vị thiết kế và gia chủ cùng với các nhân viên thi công công trình hồ bơi thực hiện đúng yêu cầu. Nhờ đó giúp mọi người thi công hoàn chỉnh bể bơi gia đình. Bên cạnh đó còn có vai trò khác như:

  • Hỗ trợ cho chủ thầu thi công, kiến trúc sư và chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất về dự án bể bơi. Hồ sơ bản vẽ  giúp các bên đi đến thống nhất cuối cùng trước khi thi công. Ngoài ra nó còn đảm bảo dự án đi đúng với yêu cầu và  mong muốn của gia chủ.
  • Có thể ước lượng khối lượng vật tư, hệ thống lọc tuần hoàn, trang thiết bị và phụ kiện cần thiết. Các bên sẽ chuẩn bị đầy đủ cả về tài chính lẫn vật tư. Mặt khác sẽ hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh chi phí không đáng có và trì trễ thi công bể bơi.
  • Dễ dàng xác định các thông số kỹ thuật cũng như vị trí lắp đặt cho kiến trúc sư và đơn vị thi công. Thêm nữa còn đảm bảo độ an toàn, bền vững, chống thấm tốt và vận hành bể bơi lâu dài.
  • Là cơ sở giúp gia chủ được cấp giấy phép xây dựng bể bơi.

Thiết kế bản vẽ hồ bơi 

Vài lưu ý khi xây dựng bản vẽ thiết kế hồ bơi

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi mà trong đó là bản vẽ thiết kế. Bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung sau nhé!

Yếu tố cần để triển khai bản vẽ thiết kế

Khi bắt đầu thực hiện bản vẽ hồ bơi, bạn cần tuân thủ hai yếu tố cơ bản sau:

  • Đảm bảo đúng nhu cầu: Bản vẽ thiết kế  cần phù hợp về diện tích, quy mô của công trình để đáp ứng nhu cầu sử dụng hồ bơi của người sử dụng.
  • Đảm bảo tính phong thủy:  Thiết kế bản vẽ phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống, phong cách hiện đại. Nơi thiết kế bể bơi cũng phải phù hợp với phong thủy ngôi nhà. Nhờ đó sẽ mang đến năng lượng tích cực, sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Kích thước phù hợp trong việc xây dựng bản vẽ thiết kế hồ bơi gia đình

Kích thước hồ bơi sao cho phù hợp với số lượng thành viên cần dùng đến hồ bơi. Điển hình là diện tích lớn nhất với kích cỡ tối đa 100m2. Nơi thi công cần phải đảm bảo các khu vực nước cho các thành viên nhỏ trong gia đình và khu vực nước sâu cho người lớn. 
Tuy nhiên, nếu bạn dư dả tài chính thì hãy thiết kế thêm bể sục cạnh hồ bơi. Điều này sẽ giúp mọi thành viên có không gian tắm nắng, thư giãn và mát-xa cơ thể.

Lựa chọn vị trí thiết kế hồ bơi phù hợp 

Vị trí mà các đơn vị thiết kế bể bơi lựa chọn là không gian có khoảng trống sân vườn hay nhà mặt phố sẽ chọn trên sân thượng. Đây là vị trí tối ưu diện tích, đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể ngôi nhà. Không chỉ vậy giúp cho không gian bể bơi được an toàn và đảm bảo tuổi thọ của bể bơi lâu bền hơn.

Vị trí là yếu tố cần lưu ý khi xây dựng bản vẽ

Mong rằng với những thông tin cung cấp về thiết kế hồ bơi mà cụ thể bản vẽ thiết kế bể bơi, bạn đã thu thập kiến thức cơ bản. Nhờ đó giúp bạn sẽ lên một bản vẽ hoàn chỉnh đúng với dự định và mong muốn của mình nhé!

NGO GIA PHAT PRODUCTION TRADING CO.LTD 

Number 130, Cao Duc Lan street, An Phu ward, Distric 2, HCM city

MST: 0312892690

Số tài khoản: 203474239, NH Á Châu – HCM

Call/zalo/viber: 0901 846 888

Email: [email protected] hoặc [email protected]