Xu hướng thiết kế bể bơi trong nhà tiết kiệm diện tích

Đăng bởi CTV Khánh - 02/08/2023

Các xu hướng thiết kế bể bơi trong nhà sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn tốt nhất nhé! Nếu cần thêm thông tin về kiến thức hồ bơi, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!

Với diện tích hạn hẹp nên khó xây dựng bể bơi trong không gian nhà bạn. Tuy nhiên, với sự chuyên nghiệp của các nhà thiết kế, bạn vẫn có thể thiết kế bể bơi trong nhà. Các xu hướng xây dựng bể bơi đó như thế nào thì hãy cùng xem bài chia sẻ bên dưới nhé!

Các mẫu bể bơi trong nhà tiết kiệm và tiện lợi

Xác định vị trí và hướng khi thiết kế bể bơi trong nhà

Vị trí là yếu tố tiên quyết và có sự quyết định quan trọng trong việc thiết kế hồ bơi. Vậy nên, để tìm chọn đúng vị trí, hướng đặt bể bơi trong nhà, bạn hãy tham khảo thông tin sau đây:

Vị trí định thiết kế hồ bơi

- Lưu ý về khoảng cách từ bể bơi đến nhà. Điều đó tạo điều kiện cho việc di chuyển cũng như kiến trúc ngôi nhà thêm đẹp và sang.
- Chọn vị trí tốt nhất là ở khu vực có thể đón ánh sáng mặt trời. Nhờ đó  vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia thiết kế, hướng Đông hoặc Đông Nam thuộc hành Mộc bạn nên chọn. Bạn nên hạn chế chọn hướng Nam (hành hỏa) xung khắc về phong thủy. 
- Vị trí bể bơi cần thông thoáng, tránh ù động, âm u. Ban nên nhớ rằng ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ giúp không gian của bạn được thanh lọc và điều hòa hơn.

Kích thước và hình dáng của việc thiết kế bể bơi trong nhà

Kích thước hồ bơi cùng với hình dáng của chúng sẽ tạo nên các mẫu bể bơi trong nhà đẹp. Bởi vậy, để có mẫu hồ bơi đẹp và an toàn, bạn hãy tham khảo các nội dung sau:

Hình dáng bể bơi cũng là xu hướng thiết kế mà bạn nên quan tâm

- Hồ bơi không nhất thiết phải là hình chữ nhất mà thay vào đó có thể chọn nhiều hình dạng khác nhau. Điển hình như hình chữ nhật, hình tròn, hình bán nguyệt để mang lại sự độc đáo cho kiến trúc nhà ở. Nhà biệt thự nói riêng, bạn có thể chọn kiểu hình vuông, có góc nhọn. Bể bơi hình vuông phù hợp nhà biệt thự, tuy nhiên bạn cần đặt các chậu cây. Nhờ đó giúp bnaj hóa giải điều xấu và tạo không gian trong lành.
- Kích thước mẫu bể bơi mini trong nhà thông thường là chiều sâu 0.5m – 1.4 m, chiều dài là 25m. Kích thước hồ bơi thường nhỏ hơn kích thước ngôi nhà và không cố định. 
- Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên nhé thì có thể chia hồ bơi thành hai khu vực cao thấp khác nhau. Từ đó giúp tạo điều kiện vui chơi, bơi an toàn cho bé. Trái lại, thiết kế hồ bơi quá rộng và dài sẽ gây hao phí về tiền bạc và diện tích đất.

Vật liệu và phong thủy khi thiết kế bể bơi trong nhà

Để tạo sự bền vững và mang lại nguồn sinh khí trong lành cho ngôi nhà, bạn cần lưu ý đến vật liệu và yếu tố phong thủy:
Yếu tố phong thủy mang lại sự may mắn cho không gian ngôi nhà

Vật liệu xây dựng tạo nên chất lượng bể bơi

Chọn vật liệu xây dựng hồ bơi

- Các vật liệu xây dựng: Chọn gạch men màu xanh, phối cây xanh, lối đi hay những khu vực nhỏ để tránh nắng, trú mưa…

Yếu tố phong thủy: Mang lại may mắn, sự thịnh vượng cũng như yếu tố an toàn nhất định. Lưu ý chọn hướng Đông, Đông Nam- hướng thuộc hành Mộc. Khi chọn hướng không phù hợp thì vượng khí sẽ suy giảm phần nào ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. 
Hy vọng với các xu hướng thiết kế bể bơi trong nhà sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn tốt nhất nhé! Nếu cần thêm thông tin về kiến thức hồ bơi, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!

 

NGO GIA PHAT PRODUCTION TRADING CO.LTD 

Number 130, Cao Duc Lan street, An Phu ward, Distric 2, HCM city

MST: 0312892690

Số tài khoản: 203474239, NH Á Châu – HCM

Call/zalo/viber: 0901 846 888

Email: [email protected] hoặc [email protected]


hiết kế bể bơi trong nhà