Những điều cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi gia đình

Đăng bởi CTV Khánh - 12/06/2023

Thiết kế hồ bơi  là sự lựa chọn không còn xa lạ với nhiều gia đình hiện nay. Dịch vụ này trở thành một yếu tố không thể thiếu trong không gian gia đình. Tuy nhiên, để làm sao thiết kế hồ bơi gia đình an toàn, chất lượng và giá phù hợp thì hãy xem thêm bài viết này nhé!

Kinh phiệm thiết kế bể bơi chất lượng -an toàn

Lựa chọn vị trí an toàn và phù hợp

Khi quyết định xây dựng bể bơi trong khuôn viên căn nhà, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng đến việc chọn lựa vị trí phù hợp. Bởi hồ bơi có trọng tải và áp lực mật độ nước lớn. Điều đó dễ ảnh hưởng đến các khu vực khác của căn nhà bạn.

 Ngoài ra, xây dựng hồ bơi là nơi làm giảm nhiệt độ cho không gian nhà bạn. Vậy nên, bạn nên lựa chọn vị trí sao cho hồ bơi có chức năng điều hòa chung cho cả căn nhà. Ngoài chức năng điển hình của chúng là tạo không gian bơi lội, vui chơi cho các thành viên trong gia đình. 

Chất liệu để thiết kế hồ bơi

Thiết kế hồ bơi gia đình được gia tăng tuổi thọ của chúng, gia chủ cần tìm hiểu thông tin vật liệu nào có đặc tính tốt. Tuy nhiên, để tìm vật liệu tốt không phải dựa vào giá cả mà còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường mà bạn xây dựng hồ bơi. 

Xây dựng hồ bơi lâu bền nhờ vật liệu tốt

Thế nên, bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong việc xây dựng hồ bơi. Nhờ đó giúp bạn có thể chọn đúng chất liệu hồ bơi cho không gian gia đình bạn. Dưới đây là một số chất liệu bể bơi mà bạn có thể tham khảo

  • Vật liệu bêtông: Đây là vật liệu được sử dụng rất ưa chuộng hiện nay. Bởi thiết kế hồ bơi sẽ có độ bền vững. Vậy nên sẽ  giúp gia chủ an tâm trong quá trình xây dựng theo ý muốn. Mặt khác, hồ bơi sử dụng chất liệu này cũng có nhược điểm như chi phí cao cho vệ sinh, nhanh mọc rêu và thường xuyên sử dụng hóa chất tẩy rửa.
  • Vật liệu Fiberglass - sợi thủy tinh: Chất liệu này sẽ loại và ngăn rêu tảo phát triển, đồng thời giảm lượng hóa chất khử trùng. Thời gian thi cộng vô cùng nhanh chóng, chỉ với năm tuần, không tốn nhiều chi phí sửa chữa hoặc bảo trì. 
  • Vật liệu Vinyl liner - nhựa chuyên dụng: Nếu bạn chọn chất liệu trong việc thiết kế hồ bơi gia đình thì giá thành giá, an toàn cho sức khỏe, hạn chế hạn chế rêu tảo phát triển. Tuy nhiên, chúng dễ hư hỏng nên sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị bể bơi.

Cân nhắc chọn hình dáng trong thiết kế hồ bơi

Không phải hình dáng bể bơi nào cũng phù hợp với không gian nhà nào. Điều đó phụ thuộc vào vị trí mà bạn định xây dựng bể bơi. Ngoài ra còn căn cứ vào diện tích mà khuôn viên mà bạn dành cho chúng. Thêm nữa, căn cứ vào sự an toàn cũng như phong cách chung của từng ngôi nhà. Khi đó, bạn sẽ lựa chọn hình dạng bể bơi sao cho phù hợp nhất nhé!

Lựa chọn kiểu sáng bể bơi phù hợp

Điều này giúp gia chủ không mất thời gian lẫn chi phí đầu tư xây dựng bể bơi. Song song với đó làm giảm thiệt hại không đáng có khi xây dựng hồ bơi nhé! Qua đó mang lại một không gian hoàn toàn phù hợp, chất lượng và sử dụng lâu dài cho gia đình.
Một số hình dạng hồ bơi đang được nhiều gia chủ tin chọn. Phải kể đến như hình như hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật, hình elip, hình uốn lượn… trong đó thiết kế hồ bơi gia đình hình uốn lượn là dạng hồ bơi đang được các gia đình ưa chuộng nhất.
Trên đây là các lưu ý khi thiết kế hồ bơi mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng, bạn sẽ cẩn thận và xem xét kỹ hơn để thiết kế không gian hồ bơi tốt nhất cho gia đình nhé! Để có thêm thông tin về về dịch vụ hồ bơi, bạn hãy cập nhật các bài viết sau mà chúng tôi tổng hợp nhé! Chúc bạn thiết kế bể bơi như mong muốn và nhu cầu của mình.

NGO GIA PHAT PRODUCTION TRADING CO.LTD 

Number 130, Cao Duc Lan street, An Phu ward, Distric 2, HCM city

MST: 0312892690

Số tài khoản: 203474239, NH Á Châu – HCM

Call/zalo/viber: 0901 846 888

Email: [email protected] hoặc [email protected]


thiết kế bể bơi